Cẩm nang du lịch- du thuyền hạ long

Câu hỏi thường gặp
1 - Du thuyền nào có nhiều cabin nhất ở Hạ Long?
Các tàu du lịch ở Hạ Long có nhiều kích cỡ khác nhau và dao động trong khoảng 12-39 cabin. Tàu có nhiều cabin nhất là tàu President Cruise, hạ thuỷ năm 2018 và khai thác tuyến điểm Sửng Sốt - Titov với 46 cabin.
2 - Có thể thuê trọn du thuyền cho đoàn khách 20 người được không?
Bạn hoàn toàn có thể thuê trọn du thuyền cho đoàn 20 người. Du thuyền từ 12-15 cabin là lý tưởng nhất cho đoàn bởi bạn có thể tiết kiệm chi phí và tối ưu việc sử dụng không gian. Tuy nhiên do các du thuyền ở Hạ Long thường dễ kín chỗ vào các tối thứ 7, bạn nên chọn các ngày trong tuần để đặt chuyến đi.
3 - Có tàu nào phục vụ ăn chay không?
Tất cả các du thuyền ở Hạ Long đều có chế độ bữa ăn riêng cho người ăn chay, ăn kiêng hay bữa ăn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên để tàu chuẩn bị bữa ăn được tốt nhất, bạn nên báo cho tàu trước về yêu cầu bữa ăn chay từ 2-3 ngày trước ngày khởi hành.
4 - Tàu du lịch ở Hạ Long có phù hợp với trẻ nhỏ không?
Do các tàu du lịch ở Hạ Long rất lớn và phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể đưa các bé đi cùng. Một số tàu có thể sắp xếp nôi riêng cho bé nếu có yêu cầu. Đặc biệt du thuyền Azalea còn có riêng một phòng chơi dành cho em bé trên tàu, để bố mẹ có thể yên tâm ngắm vịnh và tham gia các hoạt động.
5 - Thời gian ở trên tàu là bao lâu?
Đối với lịch trình 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ lên tàu vào 12h trưa hôm trước và rời tàu vào 11h -11h30 trưa hôm sau. Trong suốt quá trình ở trên tàu bạn sẽ được phục vụ các bữa ăn, cũng như tham gia vào các hoạt động tham quan vịnh, chèo Kayak, câu mực.
6 - Đi Hạ Long vào tháng mấy là đẹp nhất?
Du lịch Hạ Long đẹp nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7, hoặc tháng 9 đến tháng 11. Đây là lúc thời tiết ổn định, trời trong và ít mưa. Tháng 12 và tháng 1 là 2 tháng lạnh nhất của miền Bắc, sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn nếu bạn không quen với nhiệt độ thấp.


Một số hình ảnh: